5 mẹo hay chăm sóc mắt cho dân văn phòng hữu ích nhất

  Ngày viết :25/08/2017 09:52         Lượt xem : 202       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Chớp mắt, nhắm mắt thường xuyên, thay đổi tư thế ngồi… chỉ là những thao tác nhỏ nhưng cũng là cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng vô cùng hữu ích.

Đặc trưng của công việc văn phòng là tiếp xúc quá nhiều với máy tính và ngồi trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên nên dễ gây bệnh lý về mắt, nhức mỏi mắt, sụp mí mắt. Vì thế bạn cần biết cách chăm sóc mắt khi mắt còn khỏe mạnh.

5 mẹo hay chăm sóc mắt cho dân văn phòng hữu ích nhất

Hãy chớp mắt

chăm sóc mắt cho dân văn phòng

Hãy biết cách chăm sóc mắt thật tốt cho dân văn phòng

Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng này nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều người lại quên chớp mắt trước khi ngồi làm việc bên màn hình máy tính. Chớp mắt sẽ giúp tăng độ ẩm trong mắt bằng điều tiết nước mắt để mắt không bị khô. Vì thế dù là nam giới hay nữ giới hãy nhớ chớp mắt 10 lần mỗi lần 20 phút. Nếu thường xuyên bị khô mắt thì nên mang theo thuốc nhỏ mắt để chăm sóc mắt được tốt hơn. Bạn sẽ sống khỏe mỗi ngày, làm việc hiệu quả.

Nhắm mắt thường xuyên để được thư giãn

Chắc hẳn bạn chưa biết quy tắc chăm sóc mắt cho dân văn phòng là 20 – 20 – 20. Khi ta tập trung quá mức trong một thời gian dài làm cho đôi mắt mệt mỏi vì thế bạn hãy nhớ quy tắc mỗi 20 phút, dành 20 giây để nhìn một vật cách xa 20 dặm. Đây là một trong những mẹo đơn giản để thư giãn cơ mắt.

Bạn hãy thiết lập khoảng cách với máy tính

Nếu bạn làm việc với một chiếc máy tính quá gần sẽ gây hại cho mắt. Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng đó là hãy đảm bảo rằng màn hình máy tính của bạn không quá sáng hoặc quá tối. Chú ý kích thước chữ thoải mái để đọc được. Bố trí khoảng cách giữa mắt và máy tính khoa học để bảo vệ mắt.

Thay đổi cách ngồi

chăm sóc mắt cho dân văn phòng

Ngồi đúng tư thế để không gây hại cho mắt

Cách ngồi làm việc bên máy tính không những ảnh hưởng đến mắt mà còn ảnh hưởng đến cột sống. Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng là cần ngồi cách màn hình máy tính ít nhất là 50 cm, với màn hình nghiêng khoảng 10−15 độ so với mắt của bạn. Làm điều này, ánh sáng sẽ không quá mạnh và bạn cũng không bị mỏi cổ.

Nơi làm việc của bạn cần đầy đủ ánh sáng

Bạn cần đảm bảo góc làm việc nơi có đủ ánh sáng để đọc và nhìn một cách thoải mái. Nhưng nếu ánh sáng mạnh có thể khiến bạn bị chói mắt và không tốt cho mắt. Còn ánh sáng mờ sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và giảm năng suất công việc. Vì thế nên chọn loại bóng đèn có mức độ chiếu sáng phù hợp cho văn phòng của mình.

Tình trạng làm việc bên màn hình mát tính quá nhiều không cho mắt nghỉ ngơi , cộng với tình trạng thức khuya làm việc sẽ khiến mắt mệt mỏi, da vùng mắt lão hóa sớm, lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng da nhăn, da chùng mỡ thừa, bọng mắt quá nhiều dẫn đến hiện tượng sụp mí mắt.

Lúc này cách khắc phục hiệu quả nhất hiện tượng sụp mí là nhấn mí mắt cho nam giới hoặc cắt mí. Vậy nên nhấn mí Hàn Quốc ở đâu đẹp? Bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện thủ thuật tạo mắt 2 mí, khắc phục hiệu quả hiện tượng trên.

Tùy vào tình trạng mắt của bạn sau khi thăm khám, Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn sẽ chỉ định nhấn mí Hàn Quốc hay cắt mí. Sau khi thực hiện thủ thuật này thì bạn cũng vẫn phải có độ làm việc và nghỉ ngơi thật khoa học.

Trên đây là các cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng rất đơn giản về dễ thực hiện. Bạn hãy áp dụng, thực hiện massage mắt thường xuyên để có được đôi mắt đẹp, khỏe mạnh.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn