9 điều bạn cần biết nếu muốn dùng kem tẩy lông hiệu quả

  Ngày viết :08/06/2018 14:24         Lượt xem : 29       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Mùa hè ta thường sử dụng kem tẩy lông để loại bỏ đám lông rậm rạp. Vậy muốn dùng kem tẩy lông an toàn và hiệu quả bạn nhất định phải biết 9 điều dưới đây.

Kem tẩy lông không thể giữ da sạch lông lâu

Việc dùng kem tẩy lông, thuốc tẩy lông không thể giúp da mịn màng, triệt lông vĩnh viễn. Bạn có thể phải làm sạch lông sau 3-5 ngày sử dụng. Và phương pháp này ít tốn kém, dễ dàng.

dùng kem tẩy lông

Dùng kem tẩy lông như nào hiệu quả?

Nên dùng trước 1 vùng da nhỏ

Trước khi thoa kem tẩy lông hoặc thuốc thì bạn nên thử một vùng nhỏ trên da và kiểm tra xem nó có dị ứng hay không. Để trong 24h xem da có bị mẩn đỏ, kích ứng không. Nếu không có vấn đề nào thì sẽ thoa toàn bộ nên da.

Dưỡng ẩm cho da

Khi dùng bất cứ loại thuốc tẩy lông nào cũng dễ làm cho da bạn bị khô vì thế nên dùng sữa dưỡng thể không chứa cồn thoa lên da khi đã lau sạch thuốc trên da.

Thuốc tẩy lông hoặc kem tẩy lông là phương pháp tẩy lông hiệu quả trong thời gian ngắn. Vì thế hãy tìm loại tốt nhất và phù hợp với da của bạn.

Đừng thay đổi luân phiên giữa tẩy lông và cạo lông

Việc này sẽ khiến lông mọc ngược vào trong, dẫn đến tạo thành những đốm đen khó tẩy trên da. Sẽ khiến da bị tổn thương, khi đã chọn tẩy lông thì nên kiên nhẫn chờ đợi từ waxing lần đầu cho đến khi lông đủ dài cho lần wax tiếp theo.

Hãy chú ý đến chiều tẩy lông

Khi thoa sáp tẩy lông hoặc miếng dán tẩy lông thì nên theo chiều thuận của sợi lông. Sau khi lấy ra, bạn kéo miếng dán theo chiều ngược lại. Đây là nguyên tắc quan trọng để giúp bạn có thể làm sạch tận gốc các sợi lông, mà không mất nhiều công sức.

Cùng 1 vùng da thì bạn chỉ cần tẩy lông hai lần cùng lúc

Hai lần tẩy sẽ phù hợp với một vùng da, kể cả khi có phải da nhạy cảm hay không, để tránh da bị tổn thương. Nếu sau đó thấy lông vẫn còn sót thì tức là bạn tẩy lông chưa đúng cách, không hiệu quả. Nên dùng nhíp để nhổ những sợi lông còn sót lại.

kem tẩy lông

Dùng kem tẩy lông phải thích hợp với từng vùng da

Không dùng kem tẩy lông cho những vùng da nhạy cảm

Da nhạy cảm chúng ta có thể hiểu là da bị mụn, chàm, bị vảy nến hoặc cháy nắng, có những vết thương chưa lành. Wax lông trong những trường hợp này thì khiến da bị tổn thương nặng hơn.

Làm theo hướng dẫn của các bác sĩ

Khi dùng kem tẩy lông thì cần thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đừng để thuốc ngấm trên da quá lâu hơn so với quy định của nhà sản xuất. Thuốc, kem tẩy lông ngấm trên da lâu hơn không có nghĩa là thuốc sẽ có tác dụng tốt hơn, mà sẽ khiến da đau đớn bị bong tróc.

Da nhạy cảm thì dùng thuốc tẩy lông dễ bị mẩn đỏ vì thế hãy dùng những loại dành riêng cho vùng da nhạy cảm như mặt, nách, vùng bikini.

Nếu nam giới còn băn khoăn không biết đâu là phương pháp tẩy lông vĩnh viễn, không đau, không rát, không xâm lấn thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện triệt lông bằng công nghệ IPL. Khi thực hiện ánh sáng phát tia đạt năng lượng 60mj, làm lạnh đến -10 độ C nên sẽ loại bỏ lông, làm mát da không gây đau rát hay bất cứ tổn thương nào. Nếu có nhu cầu triệt lông hãy liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn.

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn