Cảnh báo: Lạm dụng tắm nước nóng gây yếu sinh lí ở nam giới

  Ngày viết :09/01/2018 16:55         Lượt xem : 125       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ là thói quen của rất nhiều đàn ông. Họ coi đó là cách thư giãn tuyệt vời nhưng lạm dụng việc này dễ gây yếu sinh lí.

Tại sao lạm dụng tắm nước nóng dễ gây yếu sinh lí?

Sau khi tắm nước nóng, phái mạnh quan hệ tình dục, cơ quan sinh lí sẽ phải được cung cấp một lượng máu lớn mà cơ thể không thể đáp ứng được. Vì thế cơ thể dễ sinh ra sự mâu thuẫn về điều tiết, gây trở ngại đến quan hệ tình dục.

yếu sinh lí

Lạm dụng tắm nước nóng dễ gây yếu sinh lí

Theo tin tức đàn ông thì nước nóng sẽ khiến mạch máu dưới da giãn nở, một lượng máu lớn sẽ tích tụ bên trong mạch máu này làm cho máu đến cơ quan sinh lí bị giảm đi.

Tình trạng này kéo dài thì chức năng sinh lí sẽ không thể hoạt động một cách bình thường, khỏe mạnh, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng trong “chuyện ấy”. Cùng với đó sẽ dẫn đến không thể đạt khoái cảm của cả hai người. Hơn nữa lòng tự tôn và tự tin của phái mạnh sẽ mất dần.

Bên cạnh việc gây trở ngại và nguy cơ yếu sinh lí thì việc tắm nước nóng thường xuyên cũng dễ gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt và khả năng sinh sản.

Viêm tuyến tiền liệt

 Tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt là huyết dịch động mạch cung ứng phong phú nhưng nếu có lực cản lưu thông máu ở tĩnh mạch lớn khi tắm nước nóng, sự tác động nhiệt độ cao ở nước thì tuyến tiền liệt dễ ở trạng thái xung huyết.

Hiện tượng này lặp lại thường xuyên là thủ phạm trở ngại lưu thông máu ở tĩnh mạch, huyết dịch ứ đọng cục bộ, hệ miễn dịch suy giảm, dễ tạo các vấn đề sức khỏe là viêm tuyến tiền liệt, tiểu tiện rất khó khăn.

Gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

yếu sinh lí

Ngoài ra còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Tinh trùng sẽ phát triển bình thường ở nhiệt độ khoảng 34℃-35℃. Nhưng nước nóng để tắm thường cao hơn mức này, có thể đạt đến  40℃-50℃ hoặc cao hơn. Nước nóng làm cho nhiệt độ ở tinh hoàn tăng là nguyên nhân dẫn đến suy tinh, làm chết tinh trùng và dễ gây vô sinh ở nam giới.

Vậy làm sao để tránh được nguy hại khi tắm nước nóng thường xuyên?

Việc tắm nước ấm vào mùa động sẽ làm sạch cơ thể, giảm căng thẳng. Vấn đề quan trọng ở đây là nước “nóng”. Phái mạnh nên khống chế nhiệt độ nước tắm ở mức thích hợp, chỉ cần nước ấm.

Các chuyên gia nam khoa khuyến cáo dù tắm nước ấm thì cũng không nên thực hiện với tần suất dày đặc. Nếu có thể thì tắm nước nóng mỗi tuần 1 lần sẽ rất thích hợp, nhiệt độ không được quá 50 độ C. Thời gian mỗi lần tắm khoảng 15-20 phút.

Với nam giới thì việc thể hiện bản lĩnh đàn ông là rất quan trọng. Vì thế nếu có dấu hiệu trở ngại về chức năng sinh lí thì nên tìm ra nguyên nhân sớm, điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh đó, phái mạnh cũng nên quan tâm đến vẻ đẹp thể hình bên ngoài. Dịch vụ phẫu thuật độn cơ ngực tại Viện thẩm mỹ Hà Nội được các đấng mày râu rất tin tưởng để có thân hình vạm vỡ, săn chắc. Bạn có thể liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình- Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn