Đàn ông hiện đại ngại gì ăn Tết nhà ngoại

Đàn ông hiện đại ngại gì ăn Tết nhà ngoại

  Ngày viết :07/02/2018 16:23         Lượt xem : 106       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Mỗi dịp Tết các cặp vợ chồng lại đau đầu cân nhắc, thậm chí cãi nhau chỉ xem nên ăn tết nhà ngoại hay nội. Hãy bình tĩnh, lắng nghe và thấu hiểu cho nhau.

Ăn Tết nhà ngoại hay nội vẫn là vấn đề băn khoăn

Xuân về chị em đều tất bật và mang nhiều tâm sự, lo chuyện quà cáp hai bên gia đình, cân nhắc chi tiêu trong những ngày Tết mà vẫn vui vẻ, ấm cúng. Cũng có những người phụ nữ lặng lẽ ngóng về nơi cha mẹ sinh thành mà thở dài.

ăn tết nhà ngoại

Ăn tết nhà ngoại hay nội đều là điều mỗi cặp vợ chồng cân nhắc

Từ xưa đến nay người Việt còn mang nặng tư tưởng phong kiến nên phụ nữ sau khi lấy chồng mặc định phải ăn Tết nhà chồng. Xã hội đã hiện đại, tân tiến nhưng việc về nhà ngoại ăn Tết vẫn là điều khó khăn mà ít có anh chồng, gia đình chồng nào có thể thấu hiểu cho những người vợ.

Trên các hội nhóm dành cho chị em phụ nữ đa phần đều hỏi về chủ đề có nên xin về ngoại ăn Tết hay không, cảm nhận khi không được chồng và gia đình chồng cho về ngoại ăn Tết là như thế nào.

Biết rằng mỗi nhà, mỗi cảnh nhưng đa phần con gái khi lấy chồng đều mang chung một nỗi băn khoăn. Cha mẹ đã sinh thành và nuôi nấng, dạy dỗ hơn 20 năm trời, con gái gả đi về một gia đình mới, sống chung với người xa lạ, chỉ quen thông qua một người đàn ông là chồng.

Theo trang tin tức đàn ông, một người đàn ông hiện đại, thương vợ sẽ thực sự hiểu vợ mình cần gì vào những ngày lễ Tết. Các bà vợ cũng có suy nghĩ tương tự như các ông chồng luôn muốn có một cái Tết quây quần, đầm ấm giữa ông bà nhưng khác ở chỗ mâm cơm sẽ xoay quanh ông bà ngoại cùng con cái.

Chúng ta chưa cần bàn tới chuyện ăn Tết ở bên nội hay bên ngoại sướng khổ như thế nào. Nhưng người phụ nữ đã dành trọn vẹn cả một năm để ở bên chăm sóc bố mẹ và chồng con. Vì thế một năm chỉ có mấy ngày nghỉ lễ Tết, họ cũng rất nhớ cha mẹ mình, muốn về thăm ông bà, ăn bữa cơm đoàn tụ.

Đàn ông hiện đại ngại gì ăn Tết nhà ngoại

Đã hết thời phân biệt giữa con dâu với con rể, con nào cũng là con, ăn tết ở nhà nào cũng là nhà, miễn là Tết vui vẻ. Nhưng để hiện thực hóa điều đó vẫn còn là cả một chặng đường dài.

ăn Tết nhà ngoại

Nơi đâu có gia đình thì nơi đó có Tết

Tôi có quen một người bạn, anh tâm sự: Nhà anh rất công bằng, đón Tết bên nội hay bên ngoài cũng được, chiều theo ý vợ anh. Bởi ai cũng được bố mẹ sinh thành và nuôi dưỡng, muốn có một ngày Tết đoàn viên thực sự. Nếu không thể hiểu cho nhau, thì mỗi người sẽ chia ra mỗi nhà để không khiến ai phải tổn thương”. Số khác cho rằng: Việc ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đều rất bình thường. Sẽ luân phiên ăn tết hai bên gia đình như vậy sẽ không cần băn khoăn.

Ai cũng ngạc nhiên bởi cách phân chia trên nhưng điều đó không phải không hợp lí. Một số gia đình chọn mùng 1 tết ở nhà nội nhưng để mùng 2, 3 về ăn Tết bên ngoại. Nhưng có những nhà hai gia đình cách xa nhau hàng trăm, hàng nghìn km sẽ không biết tính sao cho tròn.

Trong mối quan hệ vợ chồng thì những ngày giáp Tết hãy biết lắng nghe nhau, thấu hiểu cho nhau. Đã bao nhiêu cái Tết để làm tròn đạo làm dâu, làm vợ, đón Tết cùng với gia đình nội, thì họ cũng xứng đáng được hưởng cái Tết trọn vẹn bên nhà ngoại.

Chúng ta cũng không nên câu nệ con dâu, con rể điều quan trọng nhất vẫn là thương yêu nhau, dành cho nhau những điều hạnh phúc. Ở đâu có gia đình thì ở đó có Tết.

Viện thẩm mỹ Hà Nội là một trong những địa chỉ  làm đẹp uy tín nhất với những dịch vụ thẩm mỹ như nâng mũi Sline, nhấn mí Hàn Quốc, phẫu thuật độn cơ ngực… hiện đại, an toàn. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn