Điểm mặt 3 thói quen gây hại mắt ai cũng mắc phải

  Ngày viết :28/08/2017 10:10         Lượt xem : 289       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Mắt bị mờ và mệt mỏi là dấu hiệu cảnh báo chức năng mắt của bạn đã bị suy giảm, trở nên xấu xí. Bạn sẽ không thể ngờ được rằng những thói quen gây hại mắt.

Mắt bạn bị mờ, hốc mắt nhức giật, vận động khép cơ mi thiếu linh hoạt, thỉnh thoảng bị đỏ đặc biệt là rất nhạy cảm với ánh sáng. Bị khô mắt, mỏi mắt nếu không điều trị có thể gây viêm mắt, nhiễm khuẩn, sẹo bề mặt giác mạc. Không những vậy nếp nhăn quanh mắt xuất hiện nhiều hơn, da mí nhiều bị chùng dễ dẫn đến sụp mí.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

thói quen gây hại mắt

Thói quen sinh hoạt hàng ngày gây hại mắt

Khi sử dụng máy tính, điện thoại hay xem tivi quá lâu sự tập trung khiến bạn mất đi thói quen phản ứng chớp mắt. Bình thường mắt mỗi người chớp trung bình 14 lần/ phút. Khi số lần chớp giảm mắt sẽ bị khô.Hãy khắc phục thói quen này để sống khỏe mỗi ngày.

Khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử thì mắt sẽ có khuynh hướng mở to hơn, mau khô hơn, không đủ độ trơn để loại sạch bụi. Thói quen sử dụng thiết bị điện tử nhiều sẽ khiến cơ mắt càng phải kích thích để nhìn rõ hơn, gây mệt mỏi,dễ bị nhăn và chùng.

Ngoài ra thói quen sinh hoạt xấu xí khác như thức khuya, ngủ không đủ giấc, vận động mạnh, lạm dụng trang điểm cũng khiến mắt dễ mệt mỏi.

Do thói quen làm việc

Môi trường làm việc và cách thức làm việc mỗi ngày cũng là thói quen gây hại mắt. Làm việc trước màn hình máy tính nhiều giờ mỗi ngày. Lái xe đường dài, làm việc trong môi trường tiếp xúc với khói bụi, không khí khô, và ánh nắng mặt trời.

Thói quen gây hại mắt là do ăn uống

Khi bạn có một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mắt khiến mắt mờ và mệt mỏi. Nhiều người ăn uống không đúng bữa, không đủ bữa mỗi ngày cũng gây nên hiện tượng trên.

Bạn nên làm gì khi mắt bị mờ và mệt mỏi?

thói quen gây hại mắt

Nên massage mắt thường xuyên để mắt khỏe mạnh

Theo các bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đưa ra lời khuyên: Khi mắt bị mờ và mệt mỏi bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả, kéo theo đó là những nỗi lo về sức khỏe. Bạn cần làm các điều sau:

  • Nên khám sức khỏe mắt tại bệnh viện để xác định có bị các bệnh về tật khúc xạ hay không.
  • Thực hiện bài tập cho mắt mỗi ngày 30 phút như massage, bấm huyệt.
  • Ăn nhiều rau củ quả vào khẩu phần ăn, uống đủ 2l nước mỗi ngày.
  • Bổ sung vitamin thiết yếu như A, C và những loại vitamin nhóm B khác.
  • Cần ngủ đủ giấc và sinh hoạt khoa học để bảo vệ cho đôi mắt
  • Tuyệt đối không tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử
  • Đắp mặt nạ cho mắt với các nguyên liệu tự nhiên để mắt được thư giãn

Khi mắt có dấu hiệu mờ dần, mệt mỏi, da mí mắt bị chùng dễ dẫn đến sụp mí. Nhẹ thì có thể khiến bạn già nua, xấu xí hơn. Sụp mí nặng sẽ có thể cản trở tầm nhìn.

Khi bị sụp mí bạn sẽ phải tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ để khắc phục. Sụp mí nhẹ, có ít da chùng, mỡ thừa thì có thể tiến hành nhấn mí Hàn Quốc cho nam. Còn nếu bị sụp mí nặng bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt để đạt hiệu quả cao nhất..

Những thói quen gây hại mắt bắt nguồn từ trong sinh hoạt hàng ngày và quá trình làm việc của bạn. Vì thế để có đôi mắt đẹp, trong sáng, khỏe mạnh thì hãy bảo vệ cho mắt từ sớm.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn