Giải mã những câu chuyện thú vị phía sau hình xăm nghệ thuật

  Ngày viết :02/04/2018 16:54         Lượt xem : 76       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Từ lâu xăm hình không còn xa lạ với nhiều cô gái, xăm mình không những thể hiện cá tính, phong cách riêng mà còn phần nào hé lộ góc khuất tận sâu trong tâm hồn của chủ nhân.

Khi tiếp xúc với một cô gái có hình xăm nghệ thuật thì nam giới cũng có nhiều quan điểm khác nhau. Có người khen đó là nghệ thuật, là cá tính nhưng cũng có không ít chàng trai coi thường, rè bỉu ám chỉ đó là những cô gái hư hỏng.

Tiết lộ ý nghĩa thực sự phía sau hình xăm nghệ thuật

Bạn gái tôi vốn là một cô gái cá tính, cô ấy có hình xăm con bọ cạp nhỏ ở tay. Có lần, tôi cùng với cô ấy về nhà cô ấy chơi. Bố cô ấy thấy và bảo: “ Con gái của bố, con cần hiểu là hình xăm con thích thì dán cho đẹp thôi. Chứ đừng nên xăm về già sẽ rất xấu, chưa kể sau này lấy chồng bố mẹ chồng sẽ nghĩ sao”. Cô ấy ậm ờ, rồi đánh trống lảng nói chuyện khác. Quan điểm của tôi thì con gái xăm cũng cá tính, đó là sở thích cá nhân.

hình xăm nghệ thuật

Hình xăm cũng mang ý nghĩa và thông điệp riêng

Nhưng từ đó tôi cũng nhận ra việc để chiến thắng định kiến thì không dễ dàng. Khi cô ấy về với gia đình tôi, bố mẹ tôi khá hiện đại, nhưng tôi vẫn nhắc khéo cô ấy giấu hình xăm để bố mẹ không thể nhìn thấy.

Trong xã hội hiện đại, thì việc xăm mình nghệ thuật trở thành trào lưu của giới trẻ hai miền Nam – Bắc. Người xăm hình vì thích, người vì quá cuồng một điều gì đó nên xăm để lấy biểu tượng, có những người xăm hình chỉ để che đi vết sẹo bỏng, sẹo tai nạn xấu trên cơ thể, số khác xăm hình để kỉ niệm một sự kiện, một ai đó đặc biệt trong lòng.

Chuyện xăm mình đã trở thành mốt nhưng sự thật phía sau hình xăm đó mà tôi biết là câu chuyện không phải ai cũng thấu hiểu. Tôi đã đọc trên trang tin tức thẩm mỹ, diễn viên Angelina Jolie rất cá tính, gương mặt góc cạnh, gò má cao và đôi mắt to và có hình xăm ở trên bả vai trái là một câu kinh Phật bằng tiếng Campuchia. Hình xăm thể hiện một ý nghĩa cao đẹp là bảo vệ cho cậu con trai nuôi đầu tiên Maddox. Còn siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley và nữ ca sĩ Rihanna có hình xăm nhỏ ở cổ tay , ngón tay thể hiện sở thích.

Bạn thân của tôi là một phiên dịch viên tiếng Trung, vì cô ấy quá yêu chồng nên đã xăm một dòng chữ họ tên chồng ở tay. Tôi nhìn thấy rất ngưỡng mộ, bởi nếu là những người phụ nữ khác dù yêu chồng đến mấy cũng không bao giờ làm điều đó. Họ sợ định kiến, sợ bị đánh giá. Còn bạn gái tôi cô ấy chỉ xăm những hình ảnh thể hiện cá tính của bản thân.

Xăm hình để khẳng định cái tôi cá nhân

Đối với phụ nữ Á Đông thì việc mang một hình xăm trên cơ thể không phải là điều dễ dàng. Bởi họ luôn bị gông cùm bởi định kiến phụ nữ phải luôn đoan trang, trong sạch từ tấm thân đến tâm hồn. Đặc biệt trong tâm thức rất nhiều người Việt thì chỉ những cô gái ăn chơi xăm mình. Mà rất ít người biết rằng tục xăm mình là nét văn hóa có từ tổ tiên ta mà không phải là sản phẩm của nền văn hóa Phương Tây xa lạ và càng không phải là thú vui nhất thời.

hình xăm nghệ thuật

Xăm hình cũng để thể hiện cái tôi cá nhân

Vì quan niệm khá khắt khe của người phương Đông với những cô gái có hình xăm nghệ thuật nên cô bạn thân của tôi bị đánh đồng là hư hỏng vì có hình xăm ở bả vai. Và để mẹ chồng tương lai chấp thuận chuyện cưới xin cô ấy đã đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để xóa hình xăm bằng công nghệ cao. Và trong trường hợp này thì cái tôi cá nhân đã thực sự “thua” định kiến xã hội từ những thế hệ trước.

Là đàn ông, tôi nghĩ xăm mình là cách để chúng ta khẳng định bản thể, bản sắc cá nhân. Chưa cần biết ý nghĩa xấu đẹp của hình xăm nhưng việc bạn dám giữ lại một hình ảnh vĩnh viễn trên cơ thể là bạn đã khác biệt.

Phụ nữ biết chọn hình xăm phù hợp, vị trí tinh tế còn rất quyến rũ. Trong nhóm bạn thân của tôi có những người có hình xăm lớn theo phong thủy công phu, cũng có người có hình xăm nhỏ ẩn hiện ở một số nơi trên cơ thể để đánh dấu ý nghĩa quan trọng, sự kiện trọng đại trong đời. Vì thế những cô gái xăm hình nghệ thuật cần được tôn trọng, đó là sự khẳng định cái tôi, bản thân có sự khác biệt. Còn bạn , bạn nghĩ sao?

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn