Hôi nách là gì? Cách điều trị hôi nách hiệu quả lâu dài

Hôi nách là gì? Cách điều trị hôi nách hiệu quả lâu dài

  Ngày viết :09/03/2018 17:13         Lượt xem : 74       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Hôi nách là “bức tường” vô hình cản trở giao tiếp, giảm năng suất hiệu quả công việc. Vậy bệnh hôi nách là gì? Đâu là cách chữa bệnh này hiệu quả nhất?

Hôi nách là gì?

Hôi nách là bệnh cơ thể tiết ra mùi đặc trưng, nó không những gây ra mùi hôi khó chịu khiến khổ chủ mất tự tin mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

hôi nách là gì

Bệnh cả nam và nữ đều mắc phải

Bệnh này xảy ra ở cả nam và nữ nhưng nam giới sẽ bị hôi nách nhiều hơn nữ giới. Hôi nách không thể lây từ người sang người nhưng lại có tính di truyền. Nếu cả bố mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ con cái mắc bệnh sẽ lên tới 80%. Bệnh nhân hôi nách dễ bị trầm cảm, mất việc hoặc thiếu tự tin trong giao tiếp vì bị xa lánh.

Vì sao bạn bị hôi nách?

Vi khuẩn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi nách và vi khuẩn là yếu tố đầu tiên. Những vi khuẩn kí sinh ở vùng nách phân hủy các chất cặn bã do tuyến mồ hôi lớn tiết ra. Trong chất cặn bã này có acid béo, khi bị vi khuẩn phân hủy nó sẽ tạo nên chất  3-methyl-2-hexenoic acid. Đây là nguyên nhân gây mùi.

Di truyền

Nếu bạn thắc mắc hôi nách có di truyền không? Thì câu trả lời là có, đây là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh. Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh này thì khả năng di truyền cho con là khoảng 50%, còn cả bố và mẹ bị bệnh thì mức độ di truyền sẽ là 80%.

Vệ sinh

Three attractive young businesswomen gossip about a male co-worker

Hôi nách xuất hiện và phát triển mạnh hơn vào mùa hè. Nguyên nhân là do mùa hè cơ thể chúng ta tiết ra nhiều mồ hôi, điều hòa thân nhiệt nhiều hơn. Khi không vệ sinh vùng nách sau hoạt động thể dục, thể thao thì mùi càng nặng hơn.

Thực phẩm

Theo các bác sĩ thì người thường xuyên ăn những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, tỏi, hành, thịt đỏ, chất kích thích sẽ có mùi cơ thể nhiều hơn người ít ăn  thực phẩm này. Quần áo, khi bạn mặc những loại quần áo không thấm mồ hôi thì chúng sẽ tích tụ lại và gây nên mùi hôi khó chịu.

Bị hôi nách phải làm sao?

Bệnh hôi nách nhẹ thì dễ điều trị bạn chỉ cần dùng một vài phương pháp trị bệnh từ dân gian như chanh, phèn chua, gừng, lô hội hoặc dùng lăn khử mùi. Kiên trì áp dụng phương pháp này thì bạn thoát khỏi bệnh vĩnh viễn, vùng da dưới cánh tay mịn màng, trắng sáng hơn.

Nếu bị hôi nách nặng thì bạn nên đến các địa chỉ chữa hôi nách uy tín để chấm dứt mùi hôi trên. Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội các bác sĩ sẽ thực hiện chữa hôi nách bằng cách chiếu tia laser  để cắt đứt tác nhân gây mùi.

Sau khi đã kiểm tra tình trạng mùi hôi, Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thế Vỹ sẽ chiếu tia laser vào vùng hốc nách  để loại bỏ mùi. Thời gian điều trị ngắn khoảng 60 phút, không xâm lấn, không đau, không để lại sẹo mà loại bỏ được toàn bộ ổ vi khuẩn gây bệnh. Mọi thông tin xin liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn