Hôi nách lây qua đường nào?

Hôi nách lây qua đường nào?

  Ngày viết :03/02/2018 16:52         Lượt xem : 81       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Dù là mùa đông nhưng cũng rất nhiều người băn khoăn gửi đến các bác sĩ của Viện thẩm mỹ hỏi hôi nách lây qua đường nào?

Bạn Duy Thế Nguyễn có hỏi: “ Hiện cháu đang ở cùng phòng với một bạn bị hôi nách. Cháu rất e ngại về bệnh này và rất nhiều người nói bệnh này lây. Vậy cháu muốn hỏi hôi nách lây qua đường nào?

Bệnh hôi nách là gì?

Hôi nách là căn bệnh không gây nguy hiểm, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây ra cực kỳ nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Khiến người bệnh tự ti và bị mọi người xa lánh.

hôi nách lây qua đường nào

Bệnh hôi nách lây qua những đường nào?

Bệnh hôi nách lây qua đường nào?

Đa số mọi người đều nhầm lẫn rằng bệnh hôi nách sẽ lây từ người này qua người khác khi bạn mặc chung quần áo, dùng chung khăn tắm hoặc ngủ chung với người bị bệnh hôi nách. Nhưng thực tế thì đây là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ Hà Nội thì bệnh hôi nách không lây từ người này sang người khác. Bởi nguyên nhân gây bệnh hôi nách xuất phát từ tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách, tiết nhiều mồ hôi và vi khuẩn hoạt động quá mức.

Sự tăng tiết mồ hôi của tuyến mồ hôi kết hợp với sự hoạt động mạnh của bã nhờn chính là điều kiện lí tưởng để vi khuẩn trên da phân hủy mồ hôi và bã nhờn để tạo ra loại chất có tên là 3-methyl-2-hexenoic Acid, dẫn đến mùi cực kỳ khó chịu.

Đa số ai bị hôi nách đều là di di truyền từ người thân trong gia đình hoặc do sự thay đổi của nội tiết tốt mà không phải do lây nhiễm từ những người khác. Vì thế việc hôi nách lây qua đường nào bạn sẽ không cần lo lắng.

Nhưng bạn không được mặc chung quần áo với người bị hôi nách để giữ vệ sinh và tránh bị lây nhiễm các bệnh ngoài da khác. Mùi dai dẳng dễ bám vào quần áo dù đã được giặt sạch, mặc chung đồ, dùng chung khăn tắm sẽ khiến bạn khó chịu. Đây là kiến thức kinh nghiệm thẩm mỹ bổ ích.

Làm sao để khắc phục mùi hôi nách khó chịu?

hôi nách lây qua đường nào

Trị hôi nách dứt điểm với công nghệ laser

Bệnh hôi nách không lây nhiễm nhưng để loại bỏ dứt điểm mùi hôi không hề dễ dàng và cần rất nhiều thời gian. Hầu hết bệnh nhân bị hôi nách thường chọn những cách trị hôi nách từ thiên nhiên như gừng, chanh hoặc dùng lăn khử mùi. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời chỉ sau khoảng 2-3h khi bạn tham gia các hoạt động mạnh, tiết nhiều mồ hôi mùi sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Vì nguyên nhân gây mùi là những tuyến mồ hôi vùng nách chỉ loại bỏ được căn nguyên gây mùi để loại bỏ được mùi hôi nách khó chịu vốn có và không cho chúng quay trở lại.

Hiện nay sự phát triển vượt trội của y học và công nghệ thẩm mỹ thì việc trị hôi nách vĩnh viễn đã không còn là vấn đề khó khăn. Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14 Yên Phụ  đã áp dụng  trị hôi nách dứt điểm bằng cách chiếu tia laser chọn lọc vào các tuyến mồ hôi ở nách. Chính sự tác động của tia laser sẽ khiến cho các nang tuyến tổn thương và không thể phục hồi.

Vì đây là cách điều trị hôi nách không phẫu thuật nên không đau đớn và không để lại sẹo xấu cũng như bất cứ vấn đề nào về da. Khi chiếu tia laser sẽ loại bỏ phần lớn mùi hôi, sợi lông nách cũng sẽ biến mất. Liệu trình điều trị trong 30 phút nên không ảnh hưởng đến công việc và học tập. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình- Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn