Lông nách rậm có phải là nguyên nhân gây nên hôi nách?

  Ngày viết :30/07/2017 11:16         Lượt xem : 209       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Nhiều người nghĩ rằng lông nách rậm là nguyên nhân gây nên hôi nách. Chính vì thế họ đã đi triệt lông để khử bớt mùi. Vậy thực hư về điều này là như thế nào?

Lông nách rậm có phải là nguyên nhân gây nên hôi nách?

Theo các chuyên gia da liễu thì mùi hôi nách sẽ phát sinh là do sự bài tiết mồ hôi kết hợp với các vi khuẩn sống bám trên bề mặt da phân hủy các axit béo trong mồ hôi dầu, sản sinh ra mùi hôi khó chịu.

nguyên nhân gây nên hoi nách

Lông nách không phải là nguyên nhân gây nên hôi nách

Nách là nơi có tuyến mồ hôi làm việc rất nhiều trên cơ thể, đây là vị trí kém thông thoáng hơn các bộ phận khác nên dễ gây mùi hơn. Nhất là khi trời nắng nóng, hoạt động mạnh thì càng gây ra mùi nhiều hơn. Hôi nách cũng trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ.

Những người béo dễ mắc hôi nách và bị hôi nặng hơn do tuyến bã nhờn nhiều hơn. Một số người có tuyến bã mùi đặc biệt do tiết ra nhiều dầu và chất béo bị vi khuẩn phân hủy sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Nhiều người cho rằng, hôi nách là do lông nách nên đã quyết định đi triệt lông nách để ngăn mùi cơ thể nhưng kết quả là không thể loại bỏ mùi hôi nách. Mà lông còn mọc dài, rậm và cứng hơn nhiều. Lông nách dài và rậm không phải là nguyên nhân gây nên hôi nách, mùi cơ thể mà chỉ là tác nhận tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn cư trú, phân hủy mồ hôi  nhầy (tuyến apocrine) gây ra mùi khó chịu.

Việc triệt lông nách ở nam giới không những khiến vùng da bị khô, lâu ngày có thể mọc mụn chìm, da kém đàn hồi dễ bị viêm lỗ chân lông mà còn khiến bạn giảm đi sự hấp dẫn.

Bên cạnh đó yếu tố tình cảm như căng thẳng, xúc động, lo sợ cũng khiến mồ hôi hoạt động mạnh hơn nên dễ gây mùi. Việc lười vệ sinh thân thể, kém, mặc quần áo bẩn, vi khuẩn tiếp tục phát triển trong quần áo, tạo mùi hôi rất nặng.

nguyên nhân gây nên hôi nách

Cạo lông nách không thể trị hôi nách

Bạn có thể sử dụng lăn khử mùi để giảm mùi hôi nhưng không nên lạm dụng. Một số người hoang mang khi đã áp dụng rất nhiều cách chữa hôi nách từ nguyên liệu thiên nhiên mà không cho hiệu quả như mong muốn.

Đâu là cách trị hôi nách hiệu quả nhất?

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội các bác sĩ sẽ áp dụng 2 cách trị hôi nách cho nam giới hiệu quả.

Tiêm Botox: Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn sẽ thực tiêm vào nách, bàn tay, chân để giảm mồ hôi. Kỹ thuật tiêm botox tiến hành đơn giản, nhanh và hiệu quả cao.  Việc tiêm botox chỉ có tác dụng 6-9 tháng. Sau khi hết thời gian đó bạn phải tiêm lại.

Điều trị hôi nách cho nam giới bằng tia laser: Bác sĩ sẽ chiếu tia laser chọn lọc vào tuyến mồ hôi ở nách, các tia laser sẽ làm tổn thương không phục hồi các nang tuyến. Chính vì thế bạn sẽ không có cảm giác đau đớn và rất an toàn. Điều trị tại chỗ nên tuyệt đối không để lại sẹo, chỉ cần điều trị một hoặc hai lần có thể loại bỏ phần lớn mùi hôi nách. Thời gian điều trị trong khoảng 30 phút.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn