Mùi cơ thể tuổi dậy thì do đâu mà có?

Mùi cơ thể tuổi dậy thì do đâu mà có?

  Ngày viết :14/03/2018 17:04         Lượt xem : 67       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Mùi cơ thể tuổi dậy thì khiến rất nhiều chàng trai mới lớn hoang mang, không biết tại sao lại có hiện tượng này. Và chính mùi khó chịu này gây nên tâm lí mất tự tin.

Vì sao có mùi cơ thể tuổi dậy thì?

Mùi hôi cơ thể nói chung và bệnh hôi nách nói riêng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Nhưng theo khảo sát thì phụ nữ mang thai và người trong tuổi dậy thì sẽ có tỉ lệ mắc bệnh này cao hơn.

mùi cơ thể tuổi dậy thì

Mùi cơ thể tuổi dậy thì là hiện tượng phổ biến

Trả lời về vấn đề vì sao mùi cơ thể tuổi dậy thì các chuyên gia cho rằng, mùi cơ thể là do đến tuổi dậy thì tuyến mồ hôi lớn hoạt động quá phát, tiết ra rất nhiều hợp chất, đây là điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn gây mùi sinh sống và phát triển.

Đặc biệt đến tuổi dậy thì , hoocmon được tăng tiết sự hoạt động của tuyến mồ hôi thay đổi. Nếu trước tuổi dậy thì tuyến mồ hôi chỉ bài tiết ra nước và một chút muối để điều hòa thân nhiệt thì đến tuổi dậy thì, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, nhất là vùng nách, cơ quan sinh dục mồ hôi tiết ra sẽ chứa nước, amoniac và axit béo chưa no.

Những thành phần này sẽ giúp vi khuẩn gây mùi phát triển nhanh chóng. Mùi cơ thể, hôi nách tuổi dậy thì không làm sức khỏe yếu đi, nhưng lại khiến tinh thần của bạn ảnh hưởng, gây nên tâm lí tự ti, e ngại và là rào cản giap tiếp.

Làm thế nào để khắc phục mùi cơ thể tuổi dậy thì?

Mùi cơ thể tuổi dậy thì có thể xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể tồn tại trong thời gian dài. Khi phát hiện mùi cơ thể thì bạn nên thực hiện những kinh nghiệm và kiến thức thẩm mỹ sau:

mùi cơ thể tuổi dậy thì

Chúng ta nên áp dụng các cách hạn chế mùi

  • Không nên ăn nhiều thực phẩm có mùi như cần tây, hành, tỏi và những món ăn cay, nóng như ớt, hạt tiêu.
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên bằng xà bông, sữa tắm hoặc các loại xà phòng  thích hợp với da của bạn.
  • Thường xuyên dùng lăn khử mùi để chủ động đánh tan mùi hôi của cơ thể, nhanh chóng lấy sự tự tin ở bất kì nơi đâu.
  • Tốt nhất nên mặc quần áo thoáng mát, chất cotton thấm mồ hôi
  • Có chế độ ăn uống khoa học và nhiều rau xanh, hoa quả

Mùi cơ thể tuổi dậy thì không khắc phục lâu ngày có thể bị hôi nách. Lúc đó cách duy nhất để chữa hôi nách vĩnh viễn là tìm đến các công nghệ hiện đại. Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đã có 2 phương pháp trị hôi nách hiệu quả lâu dài là tiêm botox và chiếu tia laser chặn đứng tuyến mồ hôi gây mùi. Hai phương pháp này nhanh chóng, không để lại sẹo, bạn sẽ nhanh chóng tự tin, hòa nhập trong cuộc sống.

Vừa rồi các bác sĩ đã trả lời thắc mắc mùi cơ thể tuổi dậy thì do đâu mà có và cách khắc phục. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn