Nghẹn lòng trước lý do diễn viên Quốc Tuấn không muốn sinh thêm con

Nghẹn lòng trước lý do diễn viên Quốc Tuấn không muốn sinh thêm con

  Ngày viết :27/09/2017 13:42         Lượt xem : 151       Người đăng: Vũ Thêm
5 (100%) 2 votes

Phận đời thấm đầy nước mắt với hành trình 15 năm chữa bệnh cho con và lý do không muốn sinh thêm con của Quốc Tuấn khiến hàng triệu người rung động.

Phận đời đẫm nước mắt của diễn viên Quốc Tuấn

Suốt những ngày qua bố con diễn viên Nguyễn Quốc Tuấn đã khiến hàng triệu người xúc động khi lên sóng truyền hình trong chương trình Điều ước thứ 7 số 126 “Bản hoà tấu cha và Con”.

Quốc Tuấn là một trong những diễn viên gạo cội của làng phim ảnh phía Bắc. Anh đã từng là một nam diễn viên tài tử, diện mạo hào hoa với dáng mũi cao thẳng cùng ánh mắt hiền từ duyên dáng. Tên tuổi của anh gắn liền với hàng loạt bộ phim nổi tiếng một thời như: Người thổi tù và hàng tổng, 12A và 4H, Những người sống quanh tôi, Người thừa của dòng họ, Cuốn sổ ghi đời…

Rạng rỡ trên màn ảnh nhỏ, tài hoa trong nghiệp diễn nhưng phận đời của Quốc Tuấn thấm đầy nước mắt với hành trình 15 năm lo chạy chữa bệnh cho cậu con trai độc nhất – bé Bôm (tên thật Nguyễn Anh Tuấn).

Diễn viên Quốc Tuấn không thể cầm nước mắt khi nói về bé Bôm

Diễn viên Quốc Tuấn không thể cầm nước mắt khi nói về bé Bôm

Quốc Tuấn lấy vợ muộn, anh kết hôn năm 2000 khi đã 40 tuổi. Năm 2002, vợ chồng anh vui mừng khôn xiết chào đón cậu con trai đầu lòng. Tuy nhiên háo hức khi lần đầu được làm bố nhanh chóng tan biến khi bế con trên tay. Anh choáng váng nhận ra con có nhiều khiếm khuyết trên gương mặt. Bé Bôm mắc phải căn bệnh Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ), một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới với tỷ lệ 1/160.000 người.

Vào những năm 2000 điều kiện y học ở Việt Nam chưa phát triển, căn bệnh Apert – vốn là một bệnh hiếm, vẫn còn rất lạ lẫm. Vì vậy để giúp con có hình hài và sức khỏe vợ chồng anh đã phải đưa bé Bôm đi chạy chữa ở nhiều nước khác nhau.

Lúc bé Bôm 15 tuổi cũng chính là lúc tổng số lần phẫu thuật gần nhiều bằng số tuổi của em. Hết qua Úc, Hàn Quốc rồi lại về Việt Nam bé vợ chồng anh Quốc Tuấn thường xuyên phải đưa Bôm đi hết nước này đến nước khác để thực hiện phẫu thuật.

Lý do Quốc Tuấn không muốn sinh thêm con

Trong suốt chặng đường 15 năm với đủ những cung bậc từ đau đớn tột cùng đến hạnh phúc trào dâng ấy, nhiều người động viên, diễn viên Quốc Tuấn nên sinh em bé nữa để bé Bôm có anh có em. Hơn nữa, khi bố mẹ về già Bôm cũng có người để chăm sóc và lo lắng.

Song trước những lời gợi ý, lời động viên ấy, diễn viên Quốc Tuấn vẫn quyết định không sinh thêm con. Anh nói rằng lý do mình không muốn sinh thêm con vì muốn tập trung cho mình bé Bôm.

Không muốn sinh thêm con vì diễn viên Quốc Tuấn muốn dành tất cả tình yêu thương cho Bôm

Không muốn sinh thêm con vì diễn viên Quốc Tuấn muốn dành tất cả tình yêu thương cho Bôm

Theo lời đạo diễn Trần Lực người bạn vong niên của diễn viên Quốc Tuấn cho biết anh cũng đã từng mong Quốc Tuấn sinh nên con nhưng lại nhận được câu trả lời đầy chắc chắn từ phía bạn mình: “Không! Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm. Con tôi sẽ sẽ trưởng thành như những đứa trẻ khác”.

Câu trả lời chắc chắn như đinh đóng cột của diễn viên Quốc Tuấn giờ đây đã trở thành hiện thực sau hành trình chữa bệnh gian nan kéo dài 15 năm với bao đau đớn cuối cùng Bôm cũng đã bình thường như bao đứa trẻ khác. Tự hào hơn nữa khi Bôm đã được vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đứng top 5.

Giờ đây vợ chồng anh vô cùng hạnh phúc vì mỗi ngày được nhì ngắm Bôn đến trường, nghe Bôm hồn nhiên kể chuyện sau mỗi lần tan lớp. Ngay cả giờ đây khi con đã hoàn toàn khỏe mạnh vợ chồng anh cũng không sinh thêm con nữa mà để dành tất cả thời gian, sức lực, chăm sóc, yêu thương cho Bôm. Sau bao năm vất vả, gian nan những vết chân chim hằn lên khuôn mặt tài tử năm nào, giờ đây Quốc Tuấn lại được say mê trên phim trường với vai trò đạo diễn. Hi vọng, từ nay cuộc sống của anh và gia đình sẽ luôn là những tháng ngày hạnh phúc.

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn