Nỗi ám ảnh của chàng rể phố mỗi lần về quê vợ ăn Tết

Nỗi ám ảnh của chàng rể phố mỗi lần về quê vợ ăn Tết

  Ngày viết :08/02/2018 16:23         Lượt xem : 122       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Tết đến, cặp vợ chồng nào cũng lo lắng xem ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại nhưng tôi thì bị ám ảnh bởi những phong tục ngày Tết ở quê vợ.

Uống đủ trăm chén mới được làm rể

ăn tết nhà vợ

Vợ tôi là gái vùng cao nên uống rượu rất giỏi

Tôi 32 tuổi, là trai phố sinh ra lớn lên ở Hà Nội. Có thể nói tôi là người đàn ông may mắn, có đủ cả sự nghiệp và gia đình khi ở tuổi đầu 3. Tôi làm giám đốc kinh doanh của một công ty lớn, lương thưởng Tết cả nghìn đô. Mặc dù là dân kinh doanh nhưng tửu lượng của tôi cũng khá kém, tôi hạn chế kí kết hợp đồng trên bàn nhậu. Năm tôi 28 tuổi, tôi kết hôn với vợ, em là người Cao Bằng. Vợ tôi xinh đẹp, khéo léo và rất năng động nên cuộc sống của chúng tôi rất thoải mái.

Vì nhà ngoại ở vùng núi, hiếu khách đó cũng là ấn tượng khi tôi về nhà vợ ra mắt. Lần đó vợ tôi có nói tôi uống đủ trăm chén để được các cụ xét duyệt. Nghĩ vợ đùa nên tôi tỉnh bơ nhưng không ngờ vừa bước chân vào nhà, thì thanh niên trong họ đã kéo đến chật nhà.

Do nhà vợ khá xa, lần nào con rể về thăm bố mẹ vợ cũng mổ lợn, mời hàng xóm, ăn uống túc mục. Và lần nào cũng vậy tôi phải đối phó với cơn mưa chúc rượu vì được mọi người quý mến. Tôi thấy vui mừng vì được chào đón như nguyên thủ quốc gia, thở phào nhẹ nhõm. Khi ăn cơm 30 mâm cỗ bày la liệt, mỗi mâm có 1 can rượu 3 lít khiến tôi hốt hoảng. Vì là rể mới nên tôi phải ngồi để hầu rượu các cụ. Lúc này, tôi mới biết là vợ nói thật. Tôi phải mời mỗi người một ly to, sau đó từng người mang rượu sang chúc. Dù không uống được nhưng tôi vẫn phải để cạn li. Lần đó tôi say quên trời, nằm bẹp ở nhà vợ mất 2 ngày không thể dậy được, miệng nôn thốc nôn tháo, đầu óc quay cuồng.

Say “sấp mặt” trong lần đầu tiên về quê vợ ăn Tết

ăn tết nhà vợ

Tôi rất sợ hãi mỗi lần về quê vợ ăn tết

Sau đó khi chúng tôi đã về chung một nhà, trở thành con rể chính thức. Mỗi lần có giỗ tôi chỉ về nhà một lúc và đi ngay. Nhưng nghĩ đến Tết buộc phải ở lại 2-3 ngày, phần vì thương vợ cả năm mới được về thăm bố mẹ dài ngày, phần vì muốn bố mẹ vợ vui lòng. Nhưng những ngày đó với tôi thực sự là nỗi ám ảnh.

Tết đầu tiên ở nhà vợ, chúng tôi về từ chiều 27 tháng chạp vì em vợ tôi ăn tết xong sẽ đi nghĩa vụ quân sự. Nên bố mẹ muốn tổ chức liên hoan cả họ. Bốn ngày Tết ở quê vợ, cuộc sống của tôi chỉ quay vòng bữa nhậu và rượu, sáng uống chưa kịp tỉnh thì chiều đã sang nhà họ hàng ăn cơm. Năm thứ hai tôi rút kinh nghiệm chỉ về quê vợ ăn Tết 2 ngày nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc mời rượu triền miên.

Người vùng núi nên cực kỳ chất phác và hiếu khách, thăm hỏi nhiệt tình mang rượu ra mời vài ba chén, chưa uống thì chưa được về. Sau những cơn say rượu triền miên mà không kịp ăn cơm, tôi bị chảy máu dạ dày phải nằm viện cả tháng. Bác sĩ khuyên không nên sử dụng rượu, bia để tránh bệnh nặng thêm.

Dù biết là dân vùng núi có quý mến nên mời rượu nhiệt tình  nhưng với tôi đã thực sự là nỗi ám ảnh. Tâm sự với vợ, vợ chỉ ậm ừ cho qua. Cô ấy nói vì tôi là hình ảnh mẫu mực, rất được lòng bố mẹ, họ hàng nên không muốn việc tôi từ chối rượu mà bị đánh giá không tốt. Thấy vậy cô ấy còn giận dỗi lại tôi, nói tôi không biết tôn trọng gia đình vợ. Tết đến nơi rồi, tôi không muốn vợ chồng bất hòa chỉ vì chuyện cỏn con này.

Viện thẩm mỹ Hà Nội là một trong những địa chỉ  làm đẹp uy tín nhất với những dịch vụ thẩm mỹ như nâng mũi Sline, nhấn mí Hàn Quốc, phẫu thuật độn cơ ngực… hiện đại, an toàn. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn