Tại sao lại có những mối tình đũa lệch?

  Ngày viết :12/06/2018 16:31         Lượt xem : 11       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Những mối tình đũa lệch thường gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại bởi khoảng cách, tuổi tác nhưng có những đôi họ đã vượt qua tất cả để ở bên nhau.

Người ta vẫn nói tình yêu không có tuổi, trước đây cặp đôi lệch tuổi thường là nam giới lớn tuổi nhiều hơn nữ giới nhưng ngày nay rất nhiều cặp nữ lớn tuổi hơn nam giới.

Mối tình đũa lệch thường gian nan

Chính sự khác biệt lớn về tuổi tác đã gây ra mọi sự khác biệt

mối tình đũa lệch

Sự khác biệt từ những mối tình đũa lệch

Do khác về tâm sinh lí nên nhiều khi người ham muốn chăn gối nhưng nửa kia lại mệt mỏi. Ở họ cũng khác về thói quen người muốn đi chơi nhưng lại lại muốn ở nhà nghỉ ngơi.

Khác về những kế hoạch trong tương lai, người muốn ổn định tại nơi vắng vẻ yên tĩnh, người lại muốn đến những nơi vui vẻ. Người muốn sinh con, người vẫn muốn chơi.

Do có sự khác nhau về bạn bề, bạn bè của người này có khi là con cháu của người kia, người thì túi rỗng hoặc nợ nần thì người kia ổn định, đầy đủ hơn.

Do sự khác nhau về định kiến xã hội: Chính những định kiến xã hội từ bạn bè, gia đình, họ sẽ nghĩ đến với nửa kia vì mục đích khác, không phải tình yêu. Những người giàu hơn thì sẽ bị nghĩ là dùng tiền mua chuộc người trẻ tuổi.

Cả hai có thể sẽ phải trải qua những cảm xúc tiêu cực như lo sợ, thiếu tin tưởng và mất tự tin từ đó sẽ gây rạn nứt trong mối quan hệ, tỷ lệ chia tay là rất cao. Vì thế nhiều cặp đôi không có kết thúc có hậu. Muốn một kết cục đẹp thì cả hai phải cố gắng nhiều hơn.

Thuận lợi của những mối tình lệch tuổi

mối tình đũa lệch

Tuổi tác không phải là điều duy nhất để quyết định sự hạnh phúc trong tình yêu

Tình yêu của mối tình lệch tuổi có thể học hỏi hỗ trợ lẫn nhau. Người trẻ học người nhiều tuổi hơn , thái độ sống chín chắn và điềm đạm hơn. Những người già hơn học người trẻ hơn ở xu hướng mới của giới trẻ.

Họ yêu thương nhau nhiều hơn: Hai bên yêu thương nhau và trân trọng nhiều hơn các đôi gần tuổi nhau do họ thiếu hẳn những gì họ cần có ở người họ thương yêu, vì họ biết người tình của mình cũng phải cố gắng rất nhiều để được ở bên họ.

Những mối tình đũa lệch cũng tạo ra nhiều mặt tích cực cho xã hội. Họ biểu hiện cho lòng dũng cảm, sự bao dung, sự hào phóng, tấm lòng rộng mở để vượt qua gian nan, định kiến xã hội để được hạnh phúc bên nhau.

Những lý do mà những người lệch tuổi họ yêu nhau

Do duyên số có thể do sự ngẫu nhiên nào đó họ gặp nhau được bàn bè giới thiệu, hoặc cùng đến một địa điểm, sự kiện nào đó họ đã gặp nhau chia sẻ điểm chung nào đó như hoàn cảnh sống, sở thích, nỗi đau trong quá khứ, tính cách,…

Do sự phù hợp:  Rất nhiều cá nhân tuổi trẻ nhưng có tính cách khác với bạn bè cùng trang lứa, trầm tính hơn, trưởng thành hơn vì thế họ không tìm được điểm chung với người cùng tuổi. Và họ đã tìm được sự thấu cảm của người lớn hơn tuổi.

Do chủ động: Những người chủ động chọn người yêu lớn tuổi là do họ đã gặp nhiều thất bại khi hẹn hò, yêu người trẻ tuổi không thành dễ bị tổn thương. Vì thế họ chọn một bến đỗ an toàn là những người lớn tuổi.

Do tình yêu: Rất nhiều mối tình lệch tuổi yêu nhau đơn giản chỉ vì yêu. Họ tìm đến nhau vì thấy hợp, thấy yêu ngay từ lần đầu gặp mặt.

Tình yêu lệch tuổi hay cùng tuổi thì đều là do sự lựa chọn của mỗi người. Yêu là cảm xúc tích cực vì thế được cá nhân, gia đình, xã hội đối xử bình đẳng như nhau. Ngày nay rất nhiều cặp đôi lệch tuổi vẫn sống hạnh phúc, tình yêu không có tuổi, hãy nghe theo cảm xúc của bản thân.

Nếu có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện nhấn mí hàn quốc, triệt lông…và rất nhiều dịch vụ khác hiệu quả, không đau, không để lại sẹo. Mọi thông tin liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội.

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn