Tập cơ ngực mãi không phát triển là do đâu?

  Ngày viết :31/03/2018 17:14         Lượt xem : 55       Người đăng: Đặng Tuyết
5 (100%) 1 vote

Tập cơ ngực mãi không phát triển phải làm sao để khắc phục là vấn đề mà rất nhiều nam giới thắc mắc. Bài viết sau sẽ trả lời những băn khoăn của bạn?

Vì sao tập cơ ngực mãi không phát triển?

Cơ ngực không phát triển hoặc chậm phát triển là vấn đề gặp phải ở nhiều anh em gymer. Ngoài việc ăn uống đầy đủ protein thì bạn cũng phải chọn được bài tập phù hợp để sống khỏe mỗi ngày. Theo các huấn luyện viên thể hình thì có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn tập cơ ngực mãi không có kết quả.

tập cơ ngực mãi không phát triển

Tập cơ ngực mãi không phát triển vì sao?

Thứ nhất là do bạn không thay đổi góc độ của bài tập

Cơ ngực là nhóm cơ khá lớn vì thế bạn cơ ngực rất khó có thể phát triển đều tất cả các vùng tập chỉ mỗi 1 góc độ.  Đây là lí do vì sao mà các huấn luyện viên đã hướng dãn bạn nhiều biến thể của bài tập ngực với rất nhiều góc độ khác nhau, đơ giản là bài Bench Press thì ít nhất cũng phải tập 3 góc độ ở trên ghế tập.

Một số người tập mãi 1 góc độ của ghế, có người chỉ tập ở góc trên hoặc bằng mà bỏ qua góc dưới làm cho cơ ngực ở trên to mà ở phần dưới thì sẽ không thấy gì. Vì thế để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn phải tập hết các các góc của ghế tập và phải tập đều.

Do không nỗ lực luyện tập hết mình

Arnold Schwarzenegger đã nói rằng chỉ khi nào bạn mệt rã rời thì đó là lúc bạn bắt đầu bài tập. Và chỉ khi đó cơ bắp thật sự vận động mạnh để chống lại sức nặng của tạ. Vì thế càng nỗ lực hết mình thì cơ ngực sẽ càng phát triển.

Thứ ba là do bạn tập chưa đúng. Việc tập thể hình không đúng cách sẽ có thể gây phản ứng ngược, cơ ngực của bạn sẽ không thể phát triển. Thêm vào đó là chế độ ăn chưa hợp lí.

Bạn chỉ tập mỗi 1 bài tập với tạ đòn – Barbell

Barbell Bench Press rất tốt cho cơ ngực nhưng chưa đủ để ngực đẹp lên vì thế bạn cần phải kết hợp với những bài tập khác như Dumbell Bench Press, Hít đất các kiểu, Cable Fly…. Vì thế bạn nên tập tạ nhỏ và cần tuân theo nguyên tắc tăng mức tạ lên thường xuyên mà không phải dùng mãi một mức tạ bé nhất.

tập cơ ngực mãi không phát triển

Nên tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục

Tập cơ ngực mãi không phát triển do bạn quá yếu

Không ít người 1 tuần tập ngực 2-3 lần nhung họ vẫn bị cơ ngực chậm phát triển mà không biết lí do tại sao. Bởi vì họ chỉ chăm chú vào việc tăng cơ mà quên đi tăng sức mạnh cho bản thân. Tập nặng để cơ bắp được vận đông tối đa. Nhờ vào tập cường độ cao sẽ khiến bạn bị đau cơ bắp và sẽ phát triển mạnh hơn.

Tập cơ ngực nhưng không tập với các biến thế

Bạn tập càng nhiều với các biến thể sẽ giúp cơ ngực phát triển nhanh hơn và đều hơn. Và dưới đây là bài tập biến thể của tập cơ ngực.

Hít đất trên bóng tập: dùng trái bóng nhỏ trong tập thể hình và đặt 2 tay của bạn lên đó và thực hiện hít đất. Tập thêm nó vào cuối buổi tập và tập hết sức mình với nó trong 2- 3 hiệp.

Popover Push Up – Hít đất với 1 tay trên bóng: Đây là cách chữa cơ ngực lệch phổ biến. Dùng 1 trái bóng nhỏ, đặt 2 tay ở vị trí hít đất như bình thường. Nhưng 1 tay đặt lên sàn và 1 tay đặt lên bóng. Thực hiện ít đất như bình thường, lăn bóng qua tay bên kia và thực hiện động tác như vậy

Không cảm nhận được cơ ngực khi đẩy tạ

Đây cũng là lí do mà rất nhiều người tập cơ ngực nhưng không phát triển. Hiện tượng này tức là bài tập không ăn vào cơ và cơ không tăng trưởng. Vì thế bạn hãy giảm mức tạ tập xuống và tập chậm để cảm nhận. Nếu có người cùng tập thì có thể nhờ họ sờ vào vùng ngực để xem nó có căng cứng không.

Để có thể giải quyết tình trạng này thì bạn hãy tập bào Pre Lift Isometrics theo cách sau:

Khi đã thực hiện 1 hiệp đẩy tạ thì bạn duỗi 2 tay tới trước và ép chặt lòng bàn tay vào nhau, dùng lực càng mạnh càng tốt trong 15 -30 giây rồi tiếp tục tập. Việc này sẽ giúp bạn tập trung vào nhóm cơ ngực bạn đang tập.

Trên đây là lí do vì sao tập cơ ngực mãi không phát triển, nếu gặp phải tình trạng trên thì bạn tìm huấn luyện để tìm lí do và cách khắc phục, đồng thời có chế độ luyện tập, ăn uống thích hợp hơn.

Nếu bạn không có thời gian tập luyện có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện phẫu thuật độn cơ ngực an toàn, nhanh chóng, không để lại sẹo. Mọi thông tin có thể liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn.

 

close
Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký tư vấn